Ngà i đắc cá» giáo há»™i năm 1362. Khi các hồng y không thể tìm được ngưá»i cho vị trà quan trá»ng nà y, há» quay ra chú ý má»™t “ngưá»i lạâ€: Thánh thiện và đáng kÃnh.
ÄGH Urban V đã chứng tá» há» chá»n lá»±a đúng. Ngà i là tu sÄ© Dòng Biển Äức và là nhà giáo luáºt, sống tâm linh và thông minh. Ngà i khiêm nhưá»ng và giản dị, Ä‘iá»u đó khiến ngà i luôn được nhiá»u ngưá»i quý mến. Ngà i cương quyết cải cách Giáo há»™i và các dòng tu. Triá»u đại GH cá»§a ngà i kéo dà i 8 năm, nhưng có má»™t thá»i gian ngà i phải ở Avignon (Pháp). Hoà n cảnh khó khăn nên ngà i không đạt được những mục Ä‘Ãch cao nhất trong việc tái nối kết Giáo há»™i Äông phương và Tây phương.
Vá»›i cương vị giáo há»™i, ngà i tiếp tục sống tu luáºt Biển Äức. Trước khi qua Ä‘á»i năm 1370, ngà i xin được rá»i dinh thá»± giáo hoà ng vá» sống vá»›i ngưá»i em trai để có thể từ biệt những ngưá»i bình thưá»ng mà ngà i đã giúp đỡ.
HÄÄM

