SAO VIỆT : ÄIỂM HẸN CỦA 4 T
           Nói đến Sao Việt có thể nói là ngôi trưá»ng không chỉ chăm chút vá» văn hóa nhưng còn chú trá»ng vá» tinh thần, vỠđạo đức, vá» nhân bản mà còn rèn luyện con tim. ÄÆ¡n giản là vì Chá»§ trưá»ng cÅ©ng như những ngưá»i có trách nhiệm vá»›i Trưá»ng Sao Việt luôn nhắm đến tiêu chà nhân bản, đạo đức song song vá»›i rèn con chữ. ChÃnh vì thế, ta có thể tắt má»™t lá»i Sao Việt là điểm hẹn cá»§a Tri Thức và  Tình Thương.
           Tháºt thế, từ nhiá»u năm, cứ đến hẹn lại lên, và o đầu những ngà y khai giảng năm há»c má»›i, sau những bá»™n bá» tất báºt thì Sao Việt tổ chức chương trình khám bệnh cho các mái ấm cùng những ngưá»i neo đơn. Chương trình tình thương nà y được sá»± cá»™ng tác từ nhiá»u tấm lòng, khởi Ä‘i từ Trưá»ng Sao Việt, Cha Antôn Nguyá»…n Ngá»c SÆ¡n cùng quý y bác sÄ© Công Giáo và ngoà i Công Giáo và anh chị em thiện nguyện. Äặc biệt, chÃnh các em há»c sinh cá»§a trưá»ng Sao Việt là ngưá»i dẫn lối đưa đưá»ng cho những ai đến khám bệnh tại Sao Việt.
           Và năm nay, Chúa Nháºt – ngà y sinh nháºt Äức Mẹ – Sao Việt đã tổ chức ngà y khám bệnh cho những mảnh Ä‘á»i kém may mắn đến từ các mái ấm và nhiá»u nÆ¡i khác nữa.
           Từ 6 g sáng, khuôn viên cá»§a trưá»ng Sao Việt rá»™n lên hẳn bởi những chuyến xe mang nhãn hiệu cá»§a Trưá»ng đã vỠđến Ä‘iểm xuất phát. Không như má»i ngà y, “hà nh khách†trên những chiếc xe và ng tươi vá»›i biểu tượng Sao Việt là những mảnh Ä‘á»i bất hạnh, có khi là ngưá»i câm Ä‘iếc, khiếm thị, teo chân tay hay mất chân … và cả những trẻ bị down nữa.
           7 g sáng, sau khi Ä‘iểm tâm sáng bằng những há»™p xôi chất lượng do chÃnh trưá»ng khoản đãi cùng vá»›i cà phê sữa sẵn có, má»i ngưá»i bắt đầu và o công việc chÃnh cá»§a ngà y hôm nay.
           Từ bà n đón tiếp cho đến các bà n bác sÄ© chuyên khoa đã sẵn chá».
           Trước tiên là những ngưá»i khuyết táºt mà sau khi lân la trò chuyện chúng tôi biết được là hỠđến từ các vùng ven Thà nh Phố như Thá»§ Äức, Bình Chánh, Bình Tân, quáºn 12 … Sau đó là các em đến từ các mái ấm.
           Buổi khám bệnh diá»…n ra trong bầu khà vui tươi, phấn khởi và nụ cưá»i cứ nở trên môi các em Sao Việt. Các em táºn tình hướng dẫn như đã được phân công. Và , dưá»ng như công việc nà y đối vá»›i các em là quen lắm vì Sao Việt đã từng tổ chức như thế nà y.
           Tưởng tôi là ngưá»i Ä‘i khám cùng Ä‘oà n, nhiá»u em đến táºn tình thăm há»i cÅ©ng như chỉ dẫn. Có những cảnh rất vui mà chúng tôi ghi lại được đó là bạn nam kia không và o hà ng để chá» lấy nước thì má»™t bạn nữ tuýt còi ngay và bạn nam hiểu ý và o hà ng chỠđợi.
           Äiá»u bất ngá» xảy đến và có lẽ ngoà i dá»± định cá»§a Ban Tổ Chức đó là nÆ¡i khám tai mÅ©i há»ng và răng hà m mặt bị ùn ứ. Nhưng chưa phải là điá»u chấm hết, khu khám mắt có lẽ là nÆ¡i quá tải nhất cá»§a buổi sáng hôm nay. Không ùn ứ má»›i lạ bởi lẽ chương trình khám sáng hôm nay cấp luôn cả kÃnh cho những ai cần thiết phải Ä‘eo. Dẫu rằng đã bố trà khá nhiá»u máy Ä‘o mắt và bác sÄ© chuyên môn nhưng cÅ©ng không kịp vì số ngưá»i quá đông. Và dù thế nà o Ä‘i chăng nữa thì tất cả Ä‘á»u rất tráºt tá»± không chen lấn.
           10 g 45 phút, chương trình văn nghệ Trung Thu được bắt đầu nhanh chóng vì đã có sự chuẩn bị từ các nhóm. Trong khi đó, ai nà o đó còn chỠkhám mắt thì vẫn có thể nghe thấy âm thanh dù không thấy hình ảnh.
           Những tiết mục múa do các em thiếu nhi đến từ nhiá»u nÆ¡i, đặc biệt đến từ Trung Tâm Há»— Trợ Phát Triển Giáo Dục Hòa Nháºp Bình Chánh. Hết sức đặc biệt khi các em xem phần trình diá»…n cá»§a nghệ sÄ© xiếc Quang Minh.
           Chương trình văn nghệ khép lại cho buổi sáng hôm nay và nhưá»ng lại cho phần bữa trưa đã chuẩn bị sẵn cho má»i ngưá»i đến khám trên tầng 4 cá»§a Tòa Nhà Trưá»ng Sao Việt.
           Äâu đó bên hà nh lang cánh phải, chúng tôi lại bắt gặp nhiá»u thợ há»›t tóc phục vụ táºn tình cho các em.
           Trước khi dùng cÆ¡m trưa, Cha Antôn Nguyá»…n Ngá»c SÆ¡n đã thay mặt cho chương trình khám mắt – tháºt ra Cha là ngưá»i đứng ra lo liệu cÅ©ng như má»i gá»i má»i ngưá»i – cảm Æ¡n Ban Giám Hiệu Trưá»ng Sao Việt cùng quý y bác sÄ© cùng những thiện nguyện viên. Cha cÅ©ng cảm Æ¡n tất cả các mái ấm đến khám bệnh ngà y hôm nay cùng vá»›i những ngưá»i kém may mắn.
           Bữa trưa đã xong, má»i ngưá»i ra vá» và bên tay là những phần quà gói ghém tấm lòng cá»§a nhiá»u tấm lòng nhân háºu.
           Tạ Æ¡n Chúa, cảm Æ¡n tất cả những ai đã bằng cách nà y hay cách khác đã là m nên buổi sáng hôm nay – buổi sáng cá»§a tình thương và chia sẻ.
           Giữa chợ Ä‘á»i bon chen và chá»™p chém, ta vẫn thấy đâu đó lấp lánh những tấm lòng như những ánh sao lóe lên ở góc trá»i quáºn 7. Sao Việt như Ä‘iểm hẹn để góp phần cho quê hương đất nước tá»a sáng tri thức và tình thương giữa cuá»™c Ä‘á»i.
Huệ Minh

