Trong những năm đầu, Há»™i đồng Hồng y cố vấn gồm 9 vị, quen được gá»i là C9. Nhưng từ khi ÄHY George Pell ngưá»i Australia, ÄHY Francisco Javier Errázuriz Ossa ngưá»i Chilê và ÄHY Laurent Monsengwo Pasinya thuá»™c Cá»™ng hòa dân chá»§ Congo kết thúc nhiệm kỳ, số các Hồng y cố vấn chỉ còn 6 vị. Trong các buổi há»p, ngoà i 6 ÄHY còn có ÄTC, Äức cha Marcello Semeraro, Giám mục giáo pháºn Albano, tổng thư ký cá»§a Há»™i đồng và Äức cha Marco Mellino, đồng tổng thư ký.
Tông hiến “Praedicate evangelium†– Anh em hãy rao giảng Tin Mừngâ€
Trá»ng tâm các buổi há»p lần nà y cá»§a các ÄHY sẽ là Tông hiến má»›i, vá»›i tên gá»i tạm thá»i là “Praedicate evangelium†– “Anh em hãy rao giảng Tin Mừngâ€. Văn bản dá»± thảo, được Há»™i đồng Hồng y phê chuẩn trong khóa há»p sau cùng, từ ngà y 08-10.04 vừa qua. Trong khóa há»p nà y, các ÄHY cÅ©ng thông qua thá»§ tục tham vấn, theo đó, tà i liệu được gá»i đến các Chá»§ tịch Há»™i đồng Giám mục các nước, các Thượng há»™i đồng cá»§a các Giáo há»™i Äông phương, các Bá»™ cá»§a giáo triá»u Roma, các Hiệp há»™i các bá» trên tổng quyá»n các dòng nam và nữ và má»™t số đại há»c giáo hoà ng, để xin các ý kiến và đỠxuất. Do đó khóa há»p thứ 30 nà y là khóa đầu tiên để các Hồng y cố vấn đưa ra má»™t đánh giá tổng thể, qua các ý kiến và đỠxuất thu táºp được từ các nÆ¡i tà i liệu được gá»i đến.
Tuy thế, công việc chưa phải đã kết thúc, vẫn còn nhiá»u việc phải là m cho đến khi Tông hiến má»›i có thể được công bố. Tông hiến má»›i sẽ thay thế Tông hiến được thánh Giáo hoà ng Gioan Phaolô II ban hà nh cách nay hÆ¡n 30 năm.
Theo thông cáo cá»§a khóa há»p lần trước: “Há»™i đồng các Hồng y cố vấn là cÆ¡ quan có nhiệm vụ giúp đỡ ÄTC trong việc cai quản Giáo há»™i hoà n vÅ© và do đó chức năng cá»§a Há»™i đồng nà y không kết thúc sau khi Tông hiến má»›i được công bốâ€.
Hồng Thá»§y – Vatican
