Trò chÆ¡i đơn giản chỉ cần 2 cây bút, má»™t mảnh giấy và lá»i cầu hồn có tên là “Charlie”, ngưá»i chÆ¡i đặt câu há»i và nó sẽ trả lá»i “có” hoặc “không”.
Chỉ má»›i và i ngà y trước, gần hai chục thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi cùng há»c má»™t trưá»ng đã bị giáºt kinh phong táºp thể và cư xá» lạ lùng. Chúng được cứu cấp tại trung tâm y tế ở thị trấn NOVITA ở Colombia, má»™t thị trấn gần biển Thái Bình Dương và biên giá»›i Panama.
Äà i TV Caracol News đưa tin rằng nhiá»u em gái có thể đã bị “quỉ ám ” vì chÆ¡i trò chÆ¡i đó.
Má»™t đứa trong bá»n, được giấu tên, đã nói vá»›i ra rằng: “Có thể chết được đấy! đây là má»™t trò cuả quá»·! đừng đùa vá»›i nó.”
Bà Claudia Patricia Asprilla, mẹ cá»§a má»™t cô gái, nói rằng nó “cho biết nó sợ quá không còn muốn Ä‘i há»c nữa, đêm hôm qua nó lại lên cÆ¡n sợ. Tôi lo lắng quá, đây là má»™t Ä‘iá»u tháºt đáng sợ. Nó là má»™t cái gì mà ngưá»i ta không thể giải thÃch nổi. “
Ông Jorge Hurtado Bonilla là má»™t nhân viên trong Dịch Vụ Bảo Vệ Gia Äình cuả thị xã NOVITA giải thÃch rằng: “Năm ngoái chúng tôi đã có má»™t tình huống tương tá»± vì các cô gái tại má»™t trưá»ng há»c dưá»ng như đã chÆ¡i trò ‘Charlie Charlie’ và đã xảy ra khoảng bảy trưá»ng hợp cá biệt, nhưng kể từ đó không có gì lá»›n xảy ra cho đến ngà y hôm nay.”
Cha Wilson Tamayo, chánh xứ cá»§a hỠđạo Con Thiên Chúa cuả là ng Istmina, cách NOVITA 15 dặm, nói vá»›i Caracol News rằng “Những Ä‘iá»u nà y xảy chỉ vì chúng ta đã đóng cá»a trái tim cá»§a chúng ta vá»›i Thiên Chúa, váºy chúng ta hãy đón nháºn thông Ä‘iệp cá»§a Thiên Chúa là ơn cứu độ, lòng thương xót và sá»± tá»± do. “
Caracol News đưa tin rằng đại diện chÃnh quyá»n địa phương đã đến thăm các cô gái bị ảnh hưởng “, giúp đỡ vá» tâm lý, xã há»™i và tâm linh.
Từ mùa xuân năm ngoái, Charlie Charlie trở nên phổ biến trong giá»›i trẻ trên toà n thế giá»›i, lan rá»™ng như lá»a cháy qua các phương tiện truyá»n thông xã há»™i, và là m cho giá»›i hữu trách lo ngại vá» những nguy cÆ¡ tiá»m ẩn cá»§a việc quỉ dữ xâm nháºp.
Hồi tháng 5 năm 2015, má»™t linh mục trừ quá»· Tây Ban Nha là Cha José Antonio Fortea đã cảnh báo rằng cái gá»i là #CharlieCharlieChallenge “thá»±c sá»± là má»™t trò gá»i hồn ngưá»i chết từ bên kia thế giá»›i (chứ không phải là gá»i quỉ).”
Mặc dù ngà i nghÄ© rằng ngưá»i chÆ¡i “không nhất thiết bị quỉ ám”, nhưng việc gá»i hồn sẽ khiến cái hồn “ở lại khoảng má»™t thá»i gian.”
Thưá»ng xuyên chÆ¡i “trò” ấy, vị linh mục cho biết, có thể là m cho “cái hồn liên lạc thưá»ng xuyên hÆ¡n. Và sau đó ngưá»i chÆ¡i có thể phải chịu má»™t háºu quả tồi tệ, hÆ¡n cả những háºu quả từ chÃnh loà i quá»· mang lại. “
(Trần Mạnh Trác, VCN 18.07.2016)
Â

