Ngà y xưa có má»™t ngưá»i đà n ông thô lá»— nhưng dÅ©ng cảm mang tên Phêro. Anh ta chá»n nghá» chinh chiến như kế sinh sống và là con đưá»ng để tiến thân. Anh chiến đấu ngoan cưá»ng và sá» dụng thuần thục các loại binh khà như Ä‘ao, thương, kiếm…Tên tuổi anh lừng lẫy trong những tráºn chiến nổi tiếng nhất.
Nhưng Ä‘á»i lÃnh chiến rà y đây mai đó để chiến đấu quả là má»™t cuá»™c phiêu lưu đầy nguy hiểm. Cho nên má»™t ngà y ná», trong má»™t cuá»™c chiến khốc liệt, chiến binh Phêro bị thương và chết.
Ngay trong ngà y hôm ấy, chiến binh Phêro đến cá»a Thiên đà ng, vá»›i hết sức bình sinh anh ta gõ mạnh và o cánh cá»a lá»›n đóng im lìm. Thánh Phêro nhanh nhẹn ra mở cá»a.
“Chà o anh bạn, có chuyện gì thế?”, thánh Phêro há»i trong khi chăm chú nhìn và o bá»™ đồ xanh đỠcá»§a ngưá»i lÃnh chiến.
“Tôi muốn và o Thiên đà ng!”, ngưá»i lÃnh chiến trả lá»i.” Tôi là chiến binh Phêro. Chắc Ngà i biết rõ vì tôi mang tên cá»§a Ngà i. Xin hãy nhìn những huân chương tôi đã chiếm được! Chẳng có má»™t chiến binh nà o can đảm hÆ¡n tôi. Vá» sá»± khiêm nhưá»ng thì tôi hÆ¡n hẳn má»i ngưá»i. Tôi đã tham gia vô số các tráºn chiến, cho đến ná»—i dám chết cho quê hương. Tôi tin rằng vá»›i tất cả những Ä‘iá»u nà y, tôi có thể bước và o Thiên đà ng!”
” Ta biết, ta biết“, Thánh Phêro lầm bầm.”Chắc chắn tên cá»§a ngươi đẹp không gì bằng rồi! Ngươi cÅ©ng chiến đấu rất tốt…đúng thế đó. Tuy nhiên, những Ä‘iá»u nà y chưa đủ. Trước tiên ta phải nhìn qua sổ ghi chép cá»§a ta đã”.
Thánh Phêro rút ra từ kệ sách má»™t cuốn sổ to ká»nh, và ngà i bắt đầu Ä‘á»c cháºm rãi từng trang má»™t. Tất cả những gì chiến binh Phêro đã là m, đã nói Ä‘á»u được ghi chép trong cuốn sách khổng lồ nà y. Thánh Phêro Ä‘á»c chầm cháºm, nhưng cái đầu cá»§a ngà i cứ lắc liên tục và từ tiếng áºm ừ phát ra từ sau bá»™ râu trắng dà i không ngừng vang lên” Ừm, ừm…”.
Ná»™i dung cá»§a cuốn sách không có gì đáng kể khi so sánh những gì đã viết và những luáºt quy định để chấp nháºn cho và o Thiên đà ng. Như thế, theo thá»±c tế thì Thánh Phêro không thể cho phép chiến binh nà y và o Thiên đà ng như nguyện vá»ng cá»§a anh. Tuy nhiên, do thánh Phêro có cảm tình đặc biệt vá»›i ngưá»i chiến binh mang danh cá»§a ngà i, nên ngà i nghÄ©:”Mình không thể nà o để cho má»™t ngưá»i mang tên Phêro và o hoả ngục được!”. Váºy có thể là m được gì bây giá» nhỉ?
Thánh Phêro cho gá»i Tổng lãnh Thiên thần Micae và o. Vị thiên thần nà y cầm gươm và mang theo vÅ© khÃ. Thánh Phêro hy vá»ng rằng Tổng lãnh thiên thần có thể hiểu được đồng nghiệp cá»§a mình. Hai ngưá»i đã nói chuyện và thảo luáºn rất lâu. Thánh Phêro cố tìm ra má»™t và i lý do để có thể cho phép chiến binh Phêro và o Thiên đà ng. Nhưng Thánh Thiên thần Micae gà o lên:“á»’ không, không thể được! Ngà i không thể châm chước và bá» qua các luáºt lệ. Chiến binh nà y tuyệt đối không thể và o Thiên đà ng được. Ngà i phải Ä‘uổi hắn Ä‘i ngay láºp tức!”
Äến nước nà y, Thánh Phêro đà nh phải triệu táºp đại há»™i các thánh. Nhưng chẳng có gì thay đổi, cả các vị thánh tốt là nh nà y cÅ©ng phải lắc đầu xác nháºn rằng chiến binh Phêro không đủ tiêu chuẩn để và o Thiên đà ng.
Không há» nao núng, thánh Phêro tìm đến Chúa Giêsu và ra sức kể lại vá»›i Ngà i vá» lòng can đảm, lòng quảng đại cá»§a chiến binh Phêro, và nhất là anh ta đã dám chết cho quê hương cá»§a mình. Chúa Giêsu chú ý lắng nghe từng lá»i được kể, và chÃnh lúc ấy, có những tiếng ồn không tả nổi vang lên. Những cÆ¡n gió ma quái, lạnh lẽo, rùng rợn và đầy háºn thù Ä‘ang dần lan ra trên những báºc thang dẫn đến cá»a Thiên đà ng.
“Hãy dừng lại. Dừng lại!”, tiếng những con quá»· vang lên dứt khoát,”Chiến binh nà y không thuá»™c vá» Thiên đà ng các ngưá»i. Chiến binh nà y là cá»§a chúng ta!”
Thá»±c sá»± lúc nà y chiến binh Phêro hoà n toà n ở thế bất lợi. Má»™t con quá»· đỠchỉ thẳng mặt chiến binh Phêro, hắn nghiến răng nghiến lợi nói:” Tên nà y, hắn luôn nói chuyện vá»›i con quá»· dâm đãng”.
Nhưng chÃnh lúc ấy, bên cạnh Chúa Giêsu xuất hiện má»™t bà đẹp tuyệt trần. Äó là Mẹ Maria. Mẹ cầm trên tay má»™t cuốn sách lá»›n bằng và ng, và trao nó cho Chúa Giêsu. Cầm cuốn sách, Chúa Giêsu mở ra từng trang và bắt đầu Ä‘á»c. Sau cùng, Ngà i hướng vá» phÃa Mẹ Maria và khẽ gáºt đầu. Äây là má»™t dấu hiệu cho biết chiến binh Phêro có thể và o Thiên đà ng.
ChÃnh Mẹ Maria cầm lấy tay ngưá»i chiến binh nà y và dẫn và o Trá»i, trong lúc ấy Thánh Phêro vui mừng ra mặt.
DÄ© nhiên có những ngưá»i chẳng há» hà i lòng, đó là những tên quá»· dữ. Chúng giáºn dữ quay vá» hoả ngục miệng lầm bầm:”Mẹ Maria đã huá»· hoại mưu kế cá»§a chúng ta! Bà ấy tiếp tục đánh cắp các linh hồn thuá»™c vá» chúng ta! Vá»›i sá»± can thiệp cá»§a Mẹ như thế nà y thì chúng ta chỉ có nước thất nghiệp thôi”.
Còn thánh Phêro thì hết sức tò mò: Trong cuốn sách bằng và ng mà Mẹ Maria đưa cho Chúa Giêsu Ä‘á»c có viết gì mà quyá»n năng thế nhỉ? Vì thế, trong lúc má»i ngưá»i Ä‘ang hân hoan mừng lá»… đón tiếp má»™t thà nh viên má»›i và o Thiên đà ng, Thánh Phêro đến gần cuốn sách bằng và ng và mở ra xem.
Trong đó có viết rất nhiá»u lá»i kinh KÃnh Mừng. Trên má»—i trang ghi hà ng ngà n, hà ng ngà n lá»i kinh“KÃnh Mừng Maria”. Thì ra má»—i lần chiến binh Phêro Ä‘á»c kinh KÃnh Mừng, thì Mẹ Maria đã ghi chép nó và o trong cuốn sách lá»›n bằng và ng.
ChÃnh những lá»i kinh”KÃnh mừng Maria” đã mở cá»a Thiên đà ng cho chiến binh Phêro.
SỨ ÄIỆP CHO BẠN
Lá»i kinh:” KÃNH MỪNG MARIA “ là chiếc chìa khoá mở cá»a Thiên đà ng.
Chẳng ai có thể cầu nguyện mà lại có má»™t con tim xấu xa. Cầu nguyện không chỉ là tiếng kêu gà o xin cứu giúp, nhưng nó còn có sức giúp biến đổi, thay đổi, hoán cải. Ai cầu nguyện vá»›i Mẹ Maria, tin tưởng và o lòng từ ái dịu dà ng cá»§a Thiên Chúa, chắc hẳn há» sẽ không bị bá» rÆ¡i trong giá» chết, là giây phút quan trá»ng nhất trong hiện hữu Ä‘á»i ngưá»i, là khoảnh khắc gặp gỡ quyết định vá»›i Äấng luôn chỠđợi con ngưá»i chúng ta.

