Nữ hoà ng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland nói rằng thông Ä‘iệp Kitô giáo vá» “bình an dưới thế cho ngưá»i thiện tâm” Ä‘ang thá»±c sá»± “cần thiết hÆ¡n bao giá» hết.”
Trong bà i chia sẻ thưá»ng niên dịp Giáng Sinh, nữ hoà ng nói rằng những lá»i nói cá»§a Chúa Giêsu chưa bao giá» lá»—i thá»i và đáng được tất cả má»i ngưá»i chú ý. Bà nhấn mạnh tầm quan trá»ng cá»§a việc đối xá» tôn trá»ng vá»›i những ngưá»i bất đồng chÃnh kiến, vá»›i những lá»i lẽ dưá»ng như bình luáºn vá» tình trạng lá»™n xá»™n cá»§a nước Anh trước sá»± kiện Brexit.
Nữ hoà ng nói: “Ngay cả trong những bất đồng sâu sắc nhất, thì việc đối xá» ngưá»i khác vá»›i lòng tôn trá»ng như má»™t ngưá»i đồng đẳng vẫn là bước đầu tốt nhất để hiểu nhau hÆ¡n.”
Trong thông Ä‘iệp cá»§a bà , được thu âm từ đầu tháng, nữ hoà ng cÅ©ng nói những sá»± kiện quan trá»ng trong năm 2018, bao gồm đám cưới cá»§a công tước và công nương xứ Sussex, và việc nước Anh đạt đến bán kết World Cup.
CÅ©ng như những năm trước đây, nữ hoà ng Elizabeth II nói nhiá»u vỠđức tin Kitô Giáo cá»§a bà trong Anh Giáo.
Trong thông Ä‘iệp năm nay, bà nói: “Qua những biến động tôi chứng kiến trong những năm vừa qua, đức tin, gia đình và bằng hữu cho thấy không chỉ bá»n vững vá»›i tôi mà còn là nguồn động viên và bảo đảm cho con ngưá»i tôi.”
Năm ngoái, bà đã nói rằng Chúa Kitô tháºt sá»± thu hút bà qua những thá»i gian tốt đẹp cÅ©ng như tệ hại, “Chúng ta tưởng niệm việc Chúa Giêsu Kitô sinh ra, Äấng mà bệ thá» cá»§a Ngưá»i chỉ là má»™t máng cỠở Bêlem. Ngưá»i hiểu rõ việc bị loại bá», khó nhá»c và đà n áp.”
“Và , tuy váºy, chÃnh tình yêu rá»™ng lượng và gương mẫu cá»§a Chúa Giêsu Kitô đã thu hút tôi qua những thá»i gian tốt đẹp cÅ©ng như tệ hại. Dù cảm xúc cá»§a bạn trong năm nay như thế nà o, bạn Ä‘ang xem ở đâu và như thế nà o, tôi cầu chúc các bạn má»™t mùa Giáng Sinh bình an và tháºt hạnh phúc.”
Theo Catholic Herald
Thanhlinh

