Há»™i đồng Giám mục Hà n quốc tái phản đối án tá» hình bằng cách phát động chiến dịch nâng cao nháºn thức qua các phương tiện truyá»n thông, các sá»± kiện giáo dục và văn hóa.
Tiểu ban vá» Há»§y bỠán tá» hình nhóm há»p hà ng năm, thảo luáºn cách thức để thúc đẩy hÆ¡n nữa quan Ä‘iểm cá»§a giáo há»™i vỠán tá» hình đối vá»›i xã há»™i Hà n Quốc.
Tiểu ban sẽ phát động chiến dịch chống án tá» hình bằng cách xuất bản các op-eds và các bà i báo cá»§a các nhân váºt trong Giáo há»™i, cÅ©ng như các tổ chức. Tiểu ban còn có kế hoạch sẽ phát hà nh, và o cuối năm nay, các tà i liệu giáo dục nhắm đến các há»c sinh trung há»c. Má»™t buổi trình diá»…n đặc biệt cÅ©ng được tổ chức nhân ngà y Thế giá»›i chống án tá» hình và o ngà y 30/11.
Ủy ban Giám mục sẽ giúp cho chiến dịch bằng cách tổ chức má»™t buổi thảo luáºn và hòa nhạc và o ngà y 18/12 tại Chucheon, tỉnh Gangwon.
Giáo Há»™i Công giáo Hà n quốc từ lâu đã cố gắng xóa bỠán tá» hình dù không có vụ xá» tá» nà o tại Hà n quốc từ năm 1997 đến nay. Theo Cornell Law School, đến cuối năm 2014, có Ãt nhất 61 tù nhân mang án tá» hình và cho đến năm 2015 có thêm 1 án. (UCAN 25/11/2016)
Hồng Thủy

