Ngưá»i Công giáo thuá»™c hÆ¡n 27 giáo pháºn ở Hoa Kỳ hiện có thể kết nối vá»›i giáo xứ cá»§a há» bất cứ nÆ¡i nà o thông qua ứng dụng “myParishâ€. Há» luôn được cáºp nháºt những bà i kinh nguyện, bà i Ä‘á»c và suy niệm trong túi cá»§a mình và há» vẫn có thể cáºp nháºt các sá»± kiện cá»§a Giáo Há»™i và tháºm chà đặt thông báo.
Tommy Shultz, Nhà giải pháp ứng dụng “myParishâ€:
“Ứng dụng MyParish có sứ mệnh gấp đôi: Má»™t là để liên lạc vá»›i những ngưá»i ở nÆ¡i há» Ä‘ang có mặt và nghe, đó là trên các thiết bị di động và điện thoại cá»§a há», và sau đó kết nối chúng vá»›i Ä‘á»i sống giáo xứ. Kế đó phần thứ hai cá»§a sứ mệnh cá»§a chúng tôi, và tôi nghÄ© là phần quan trá»ng nhất, là truyá»n cảm hứng cho ngưá»i Công Giáo má»—i ngà y để sống nhỠđức tin cá»§a há».â€
Ứng dụng “MyParish†cung cấp cho giáo dân khả năng tiếp nháºn các thông tin cá»§a Giáo há»™i và nháºn được tin tức Công giáo má»›i nhất. Há» cÅ©ng có thể được nhắc nhở những giá» thánh lá»… và xưng tá»™i để giúp há» sống đức tin trong cuá»™c sống báºn rá»™n cá»§a mình.
Tommy Shultz:
“Bạn biết chúng tôi có má»™t câu chuyện mà các giáo dân nói rằng hỠđã Ä‘i xưng tá»™i nhiá»u lần hÆ¡n kể từ khi há» có ứng dụng nà y rồi hỠđã có trong suốt cuá»™c Ä‘á»i há». Thá»±c tế là tất cả chúng ta Ä‘á»u báºn rá»™n vá»›i cuá»™c sống cá»§a chúng ta và do đó thá»±c tế ứng dụng “myParish†cho phép bạn cà i lá»i nhắc nhở trong Ä‘iện thoại cá»§a bạn để xưng tá»™i giúp bạn cà ng được Ä‘i xưng tá»™i nhiá»u hÆ¡n.â€
Nó đã được phát triển bởi các ấn phẩm cá»§a Giáo pháºn và nhằm mục Ä‘Ãch xây dá»±ng cá»™ng đồng Công Giáo mạnh mẽ hÆ¡n vá»›i sá»± tham gia và cống hiến vững chắc cho việc tân Phúc Âm hóa. Mô hình nà y đã có những tác động tÃch cá»±c ở Hoa Kỳ và không lâu há» hy vá»ng mở rá»™ng ứng dụng trên toà n cầu để kết hợp vá»›i khán giả quốc tế.
Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn
Thanhlinh

