Do đại dịch, các Giám mục sẽ không thể quy tụ tại thà nh phố Praga. Hội nghị sẽ được kết nối trực tuyến.
Trong má»™t thông báo, Liên Há»™i đồng Giám mục châu Âu cho biết: Tại cuá»™c gặp gỡ, khởi Ä‘i từ Thông Ä‘iệp Laudato Sì cá»§a Äức Thánh Cha Phanxicô và dưới ánh sáng cá»§a những gì Ä‘ang xảy ra trên toà n thế giá»›i do Covid-19, các Giám mục sẽ suy tư vá» những thay đổi và những ảnh hưởng mà đại dịch Ä‘ang gây ra.
Äặc biệt, các vị chá»§ chăn sẽ táºp trung và o những háºu quả tôn giáo, mục vụ và sinh thái cá»§a virus corona. Và bắt đầu từ ba khÃa cạnh nà y, má»—i Giám mục sẽ trình bà y rõ tình hình cá»§a Há»™i đồng Giám mục cá»§a mình. Há»™i nghị cÅ©ng nhấn mạnh vỠ“Chúng ta Ä‘ang há»c được gì từ đại dịch và điá»u nà y có ý nghÄ©a gì trong việc chăm sóc Thụ Tạoâ€.
Liên Há»™i đồng Giám mục Âu châu được thà nh láºp năm 1971, có trụ sở tại San Gallen, Thụy SÄ©. Mục Ä‘Ãch cá»§a tổ chức nà y là nhằm tạo ra sá»± hiệp thông và chia sẻ giữa các Giám mục châu Âu. Äể thá»±c hiện sứ vụ, Liên Há»™i đồng Giám châu Âu đã thà nh láºp má»™t số á»§y ban liên quan đến các khÃa cạnh cá»§a Ä‘á»i sống tôn giáo và xã há»™i như môi trưá»ng, giáo lý, trưá»ng há»c, Æ¡n gá»i, truyá»n thông. Ngoà i ra, khoảng ba năm má»™t lần, các há»™i thảo chuyên Ä‘á», các buổi gặp gỡ được tổ chức, ná»™i dung đỠcáºp đến các chá»§ đỠchung liên quan đến việc loan báo Tin Mừng và sá»± há»™i nháºp văn hóa cá»§a Giáo há»™i trong bối cảnh châu Âu.
Chá»§ tịch hiện nay cá»§a Liên Há»™i đồng Giám mục châu Âu là Äức Hồng y Angelo Bagnasco. Kể từ năm 2016, số thà nh viên cá»§a Liên Há»™i đồng Giám mục châu Âu là 39, gồm 33 chá»§ tịch các Há»™i đồng Giám mục châu Âu, và thêm Tổng Giám mục Luxemburg, Tổng Giám mục Monaco và Giám mục Công giáo Maronite tại đảo Cipro, Giám mục tại Moldavia, Giám mục giáo pháºn Mukacevo thuá»™c Công giáo Äông phương Ruteno ở Ucraina, sau cùng là Giám mục Giám quản Tông tòa Estonia.
Ngá»c Yến – Vatican News
