Ngà y nà y được tổ chức hà ng năm và má»i gá»i các tÃn hữu quan tâm đến khoảng 34 ngà n linh mục và sứ vụ cá»§a các các ngà i và má»i gá»i đóng góp để trợ giúp các ngà i.
Má»—i đóng góp, dù là nhá» bé, là sá»± nâng đỡ các linh mục và giúp các ngà i thêm sức lá»±c để tiếp tục sứ vụ và giúp đỡ những ngưá»i nghèo khổ. Việc là m nà y cÅ©ng cho phép các tÃn hữu cá»™ng tác và o việc trợ giúp các linh mục giáo pháºn, theo nguyên tắc đồng trách nhiệm.
Từ hÆ¡n 30 năm nay, các linh mục không còn nháºn lương từ Nhà nước à và các tÃn hữu có trách nhiệm tham gia và o việc trợ giúp các ngà i qua những đóng góp nà y. Tháºt ra số tiá»n thu được trong Ngà y quyên góp nà y chỉ đủ trả 1,8% số tiá»n lương cho các linh mục, khoản còn lại được Há»™i đồng Giám mục à dùng số tiá»n thuế 8/1000 để trả; má»™t số linh mục nháºn lương dạy há»c ở các trưá»ng, hoạt động mục vụ tại bệnh viện,vv.
Và o năm 2018, có gần 99 ngà n khoản đóng góp, vá»›i tổng số tiá»n thu được là 8,8 triệu euro (Osservatore Romano 23-24/11/2019)
Hồng Thá»§y – Vatican
