Ngà y nay, dưá»ng như ngưá»i ta có thể mất lòng tin ở bất cứ nÆ¡i nà o, dù nÆ¡i đó có thể gá»i là nhà thương hay trưá»ng há»c. ÄÆ¡n giản là vì ngay cả những nÆ¡i cần có lòng nhân hay là nÆ¡i đà o tạo con ngưá»i trở thà nh nhân lại là nÆ¡i sát nhân.
Chiá»u qua, chị bạn giấu kÃn ná»—i buồn cá»§a và i hôm trước nay má»›i chịu nói ra. Chuyện là hai vợ chồng hà ng xóm thân nghÄ©a vá»›i nhau theo cái kiểu “bán bà con xa mua láng giá»ng gần†hay là “tắt lá»a tối đèn có nhau†đã là m chuyện không tưởng: giết ngưá»i!
Sau nhiá»u năm mÆ¡ ước và mong đợi, Ông Trá»i theo niá»m tin cá»§a hai vợ chồng ấy đã trao cho há» thêm má»™t mụn con nữa. Thế nhưng, niá»m vui ấy đến chẳng được bao lâu thì hai vợ chồng kia đã trở thà nh Ä‘ao phá»§.
Ãy náy hÆ¡n nữa vì chÃnh chị đã đưa tiá»n cho hai vợ chồng ngưá»i bạn Ä‘i giết con. Tháºt ra chị không có lá»—i vì hỠđã lừa chị là vay tiá»n cho ngưá»i khác vay chứ không phải dùng số tiá»n đó để Ä‘i giết con. ÄÆ¡n giản, tôi phân tÃch cho chị hiểu để chị không phải báºn tâm hay áy náy trong chuyện nà y. ChÃnh hai vợ chồng hà ng xóm đã lợi dụng lòng tốt cá»§a chị để có sẵn tiá»n để giết con.
Chuyện là thai nhi mà Ông Trá»i ban cho hai vợ chồng hà ng xóm đã có hÆ¡n 20 tuần tuổi nhưng rồi há» quyết định giết con sau lá»i “thánh phán†cá»§a bác sÄ© rằng con há» có dị táºt!
Sau lá»i “thánh phán†đó, hỠđã tìm má»i cách để “xá» lý†đứa con sá»›m ngà y nà o hay ngà y đó vị sợ dòng há» mình có đứa con không hay. Chuyện đáng tiếc trong chuyện nà y chÃnh là hai vợ chồng ngưá»i nà y xem ra là ngưá»i “đạo đức†là ăn chay rất kỹ. Không bao giá» ai má»i cái gì để đụng và o chuyện “phạm giá»›iâ€. Thế nhưng, chuyện quan trá»ng nhất cá»§a giá»›i răn con ngưá»i dù theo bất cứ tôn giáo nà o là không được sát nhân nhưng hỠđã trở thà nh sát nhân. Äau đớn nhất là chÃnh đứa con Ä‘ang thà nh hình trong bụng mẹ.
Phần bác sÄ©, đây không phải là lần đầu tiên tôi được nghe theo kiểu “thánh phán†rằng thai nhi có dị táºt. Tháºt ra mà nói, đây là chỉ thị đưa ra để góp phần giảm dân số gia tăng mà thôi.
Chuyện quan trá»ng và lo ngại nhất cá»§a má»™t xã há»™i đó là giáo dưỡng con ngưá»i chứ không phải chuyện gia tăng dân số. Dù có hạn chế dân số theo chá»§ trương hiện nay “má»—i gia đình có 2 con để gia đình hạnh phúc†nhưng xem ra có hạnh phúc đâu? Hạnh phúc là m sao được khi oan hồn cá»§a đứa bé nó cứ văng vẳng bên tai ai oán cha mẹ chúng cÅ©ng như ai oán những bác sÄ© sản nhi.
Không Ãt ngưá»i là m trong ngà nh y và đặc biệt khoa sản đã phải đổi nghỠđể không trở thà nh sát nhân nữa. Äể là m được Ä‘iá»u nà y, há» phải đấu tranh tâm lý rất nhiá»u.
Có những y tá đứng phụ bác sÄ© giúp bác sÄ© phá thai đã bị ám ảnh đến độ tiếng nói cá»§a lương tâm thôi thúc hỠđổi việc. Và rồi có những ngưá»i đã phải chuyển nghá» khác dù có gian nan hÆ¡n trước nhưng tâm hồn thư thái và bình an.
Tiếc thay còn có những bác sÄ©, y tá trong khoa sản vẫn còn vui vẻ trá»±c tiếp phá thai hay “thánh phán†thai nhi có dị táºt để gia đình cá»§a há» sẵn sà ng bá» con. Tưởng nghÄ© há» nháºn những đồng tiá»n từ hà nh vi quái ác đó không biết há» có bình an không?
Vá» phần các bạn, nhất là gia đình trẻ, khi gia đình có tin vui có thà nh viên má»›i trong gia đình thì hãy cứ giữ lấy quà tặng cá»§a Thiên Chúa, cá»§a Ông Trá»i trao ban.
Chuyện mà ai ai cÅ©ng biết rằng không phải tá»± nhiên con ngưá»i tượng hình trong dạ mẹ. Äó là ân ban rất lá»›n cá»§a Ông Trá»i, cá»§a Thiên Chúa.
Trong thá»±c tế, có những ngưá»i khi còn trẻ ăn chÆ¡i quá đáng và đã trục bá» thai nhi để khi láºp gia đình muốn có con cÅ©ng không có cách nà o có dù can thiệp đủ má»i chá»— má»i nÆ¡i. Và , háºu quả cá»§a việc phá thai nhiá»u sau nà y nếu có thai lại thì con cái sẽ trở thà nh quái dị vì tá» cung cá»§a ngưá»i mẹ bất bình thưá»ng.
Và như váºy, chuyện sinh nở cứ để bình thưá»ng tá»± nhiên như Thiên Chúa, Ông Trá»i trao tặng. Äừng bao giá» can thiệp bởi lòng ngưá»i gian ác.
Kinh nghiệm cho thấy có nhiá»u và rất nhiá»u trưá»ng hợp cha mẹ ban đầu định phá bỠđứa con nhưng sau nà y đứa con sinh ra không chỉ thà nh nhân mà thà nh tà i cho xã há»™i và cho Giáo há»™i nữa. Tưởng nghÄ© câu chuyện cá»§a cô ca sÄ© hát bà i Titanic nổi tiếng hay câu chuyện hai anh em linh mục song sinh mém má»™t chút nghe lá»i “thánh phán†đã toi mạng là kinh nghiệm cho cuá»™c Ä‘á»i cá»§a má»—i ngưá»i chúng ta.
Sống – chết là chuyện cá»§a Thiên Chúa, cá»§a Ông Trá»i. Con ngưá»i, xin đừng can thiệp và o quyá»n tối thượng đó. Có khi chỉ vì cái lợi trước mắt hay có má»™t số tiá»n để bằng chị bằng em mà nhiá»u bác sÄ©, y tá trở thà nh sát nhân.
Và , chuyện sát nhân từ các bác sÄ© bây giá» không còn là chuyện lạ nữa. CÅ©ng má»›i đây thôi, mấy chị em Ä‘i khám thai thì được ngưá»i ta phát thuốc phá thai! Khi há»i ra ngưá»i ta bảo là “nhầm lẫn!â€
ChÃnh vì váºy, các gia đình trẻ hết sức cẩn tháºn khi đến các nÆ¡i khám thai và dưỡng thai.
Bản thân tôi khi nghe ai đó tư vấn hay nói vá» chuyện thai nhi cá»§a há» thì tôi vẫn tư vấn rằng nên Ä‘i kiểm tra thêm và i nÆ¡i nữa cho ăn chắc. Và , đúng như lá»i khuyên nhá»§, các bạn Ä‘i và i nÆ¡i nữa thì phát hiện ra nÆ¡i đầu tiên “thánh phán†con há» có dị táºt là phán đểu. Chỉ má»™t chút nữa là há» trở thà nh sát nhân mà há» không biết.
Äứng trước tình trạng có quá nhiá»u bác sÄ© và y tá sát nhân, ta chỉ biết cầu nguyện cho lương tri cá»§a há» thức tỉnh để hỠđừng là m Ä‘iá»u ác nữa. Vá» phÃa các bạn trẻ thì hết sức bình tÄ©nh để đừng bao giá» trở thà nh sát nhân như hai vợ chồng hà ng xóm cá»§a ngưá»i chị.
Tá»™i gì cÅ©ng có thể tha thứ được nhưng tá»™i sát nhân mà nhất là sát chÃnh đứa con yêu cá»§a mình thì cay đắng lắm. Äứa trẻ mãi mãi vẫn còn vá»ng tiếng ái oan: “Sao cha mẹ cá»§a con ác thế!â€
Huệ Minh

