Thá»i gian trôi qua nhanh quá ! Ká»· niệm con gặp Mẹ, Mẹ gặp con lại vá». Niá»m vui, niá»m hân hoan lại vá»
.
Chuyện quan trá»ng nhất không phải là đưá»ng xa vất vả mà chỉ là thá»i tiết thiên nhiên. Giản đơn là những ngà y qua trá»i mưa miên man. Mưa đến độ má»›i dá»±ng được rạp lên là mưa đổ và cứ đổ.
Từ chiá»u hôm qua, ngà y 6 tháng 10, cá»™ng Ä‘oà n dân Chúa đã dắt dÃu nhau vá» vá»›i Mẹ
.
Vở kịch ngắn “Ngưá»i con hoang đà ng†cÅ©ng như Thánh Lá»… chuẩn bị cho ngưá»i ở xa được cá» hà nh cách trang nghiêm sốt sắng trong bầu khà tháºt đẹp. Má»i ngưá»i Ä‘i và o giấc ngá»§ vá»›i Mẹ được bình an.
Từ sáng sá»›m hôm nay, ngà y chÃnh Lá»… ká»· niệm Mẹ Lá»™ Hình, 7 tháng 10, con cái cá»§a Mẹ dắt dÃu nhau vá» từ muôn nÆ¡i. Có những nÆ¡i tháºt xa như Sóc Trăng, Äồng Nai, Bình Thuáºn … và cả Sà i Gòn nữa.
8 giá» 30, cá»™ng Ä‘oà n cùng hướng vá» Lá»… Äà i để tham dá»± giá» diá»…n nguyện cá»§a quý nữ tu dòng Mến Thánh Giá Cái MÆ¡n. Tiết mục diá»…n nguyện tháºt sâu lắng đã đưa cá»™ng Ä‘oà n vá» gần Chúa và Mẹ hÆ¡n vá»›i ý tưởng từ trang Thánh Kinh Tiệc Cưới Cana
.
9 g 15, cá»™ng Ä‘oà n cùng Ä‘i và o giá» hà nh hương KÃnh Mẹ vá»›i chá»§ đỠMẹ Ä‘i viếng.
10 giá» 00, Thánh Lá»… tạ Æ¡n được bắt đầu. Chá»§ tế Thánh Lá»… tạ Æ¡n là Äức Ông Barnabê Nguyá»…n Văn Phương – Tổng Äại Diện giáo pháºn VÄ©nh Long thân thương (Äức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai thân yêu cá»§a Giáo Pháºn Ä‘ang tham dá»± kỳ há»p lần XIII Há»™i Äồng Giám Mục).
Cùng đồng tế vá»›i Äức Ông Barnabê có hÆ¡n 30 linh mục trong và ngoà i giáo pháºn. Có má»™t số Cha Dòng Chúa Cứu Thế đến từ cá»™ng Ä‘oà n Xoà i Mút và Mỹ Thuáºn.
Trong bà i chia sẻ, Cha GioaKim Hà Ngá»c Phú – Dòng Chúa Cứu Thế chia sẻ vá» tâm tình, lòng thương xót cá»§a Mẹ Maria trong biến cố Ä‘i thăm viếng.
11 g 15, Thánh Lá»… tạ Æ¡n kết thúc trong bầu khà trang nghiêm thánh đức. Äức Ông má»i quý Cha đồng tế cùng ban Phép Là nh cho cá»™ng Ä‘oà n tham dá»± Thánh Lá»….
Trước khi Thánh Lá»… kết thúc, Cha Äaminh Nguyá»…n Hữu Trung – Quản Nhiệm Trung Tâm Hà nh Hương La Mã Bến Tre – có đôi lá»i cảm Æ¡n Äức Ông, quý Cha Quản Hạt, quý cha đồng tế, quý tu sÄ© nam nữ và cá»™ng Ä‘oà n dân Chúa. Trong tâm tình đơn sÆ¡, Cha Äaminh nói vá»›i cá»™ng Ä‘oà n rằng để có được như ngà y hôm nay và những gì cá»™ng Ä‘oà n thấy đó chÃnh là công sức và đặc biệt cÅ©ng như lá»i cầu nguyện cá»§a cá»™ng Ä‘oà n dân Chúa. Cha Äaminh tha thiết má»i cá»™ng Ä‘oà n tiếp tục cá»™ng tác, đóng góp và nhất là lá»i cầu nguyện và chÃnh Ä‘á»i sống cá»§a má»—i ngưá»i.
Giá» diá»…n nguyện, giá» hà nh hương và đặc biệt Thánh Lá»… tạ Æ¡n được diá»…n ra trong bầu trá»i phải nói rằng tuyệt đẹp, hÆ¡n cả những gì lòng ngưá»i mong ước.
Góp phần long trá»ng và thêm bầu khà thiêng liêng cho Thánh Lá»… phải nói đến là đông đảo cá»™ng Ä‘oà n dân Chúa, cá»§a biết bao nhiêu ngưá»i đã góp công sức cho Thánh Lá»…. Và , có thể nói là thiếu nếu không nhắc đến sá»± hiện diện và chung chia tiếng hát cá»§a ca Ä‘oà n Mai Tâm.
Tạ Æ¡n Chúa, cảm Æ¡n Mẹ vì tất cả những gì Chúa đã là m qua lá»i chuyển cầu cá»§a Mẹ La Mã Bến Tre. Vẫn luôn tin rằng Mẹ La Mã Hằng Cứu Giúp luôn luôn che chở phù trì, gìn giữ tất cả những ai chạy đến nép mình bên tà áo Mẹ
Huệ Minh.

